bác sĩ thú y Phạm Xuân Trịnh marathon lý sơn

Bác sĩ thú y Phạm Xuân Trịnh hoàn thành marathon 42km năm 2020 tại đảo Lý Sơn

Chấp nhận thử thách tại đường đua 42km tại đảo lý sơn trong giải Marathon 42km năm 2020 là một mục tiêu khó hoàn thành vào tháng 7 nhiều nắng và gió của bác sĩ thú y Phạm Xuân Trịnh

Bác sĩ thú y Phạm Xuân Trịnh bước vào giải Marathon lý sơn một cách ngẫu nhiên.

Bác sĩ thú y Phạm Xuân Trịnh đăng ký giải marathon Lý Sơn ngẫu nhiên từ lời giới thiệu và rủ rê của một người bạn trong cộng đồng Eagle Club của thầy Phạm Thành Long.

“Hãy thử một lần đặt mục tiêu cao nhất 42km tại marathon 42km để một lần được sống trong sự khắc nghiệt” đó là câu nói truyền động lực và thách thức của anh Đỗ Văn Tâm dành cho tôi, và tôi đã không ngần ngại, đăng lý và tham gia nói. Nói thật, chạy 42km là điều không tưởng, đăng ký cho vui thôi chứ chắc gì đã chạy được.

bác sĩ thú y phạm xuân trịnh marathon lý sơn

Bác sĩ thú y Phạm Xuân Trịnh và 3 lần thất hẹn tại marathon 42km tại đảo lý sơn năm 2020

Bác sĩ thú y Phạm Xuân Trịnh thất hẹn 3 lần để đến với giải marathon lý sơn do dịch bệnh covid 19, giải này đã bị hoãn nhiều lần, tưởng chừng không thể tổ chức nổi.

Đã nhiều lần định không tham gia vì khách sạn và vé máy bay bị hủy hai lần trong năm, thực sự để kiếm được tấm huy chương và hoàn thành mục tiêu là không hề dễ. Tôi đã định bỏ cuộc, trong cuộc sống của mỗi chúng ta có hai thời điểm đẽ bỏ cuộc nhất. Thời điểm đầu tiên là khi chưa suất phát chúng ta đã dừng lại vì các rào cản không có thực. Và thời điểm thứ 2 là khi còn cách vạch đích không xa, chúng ta đã do dự, chúng ta đã trì hoãn để con quỉ trong ta kêu gọi ta bỏ cuộc.

bác sĩ thú y Phạm Xuân Trịnh Marathon 2020 Lý Sơn

Bác sĩ thú y Phạm Xuân Trịnh và thử thách khốc liệt tại marathon lý sơn vào tháng 7 năm 2020

Dưới trời nắng 39 độ C và không một bóng cây, bác sĩ Phạm Xuân Trịnh phải vượt qua giới hạn của chính bản thân mình dưới thời tiết khắc nghiệt và mất sức. Chỉ có những người trong cuộc mới được sống và trải nghiệm một giải đấu đầy sự nguy hiểm và hạnh phúc này. Đã nhiều lần muốn buông bỏ để ngồi xe cứu trợ chở về, nhưng rồi mục tiêu chiến đấu mãnh liệt luôn thôi thúc tiến lên từng bước.

Km 21, đôi chân không còn chịu sự điều khiển của bộ não. Toàn cơ quá tải, 21km nữa làm sao mà vượt qua điều kinh khủng này? Lần đầu tham dự một giải đấu, điếc không sợ súng, không lo âu, không ganh đua. Chỉ có duy nhất một niềm tin và ý chí để tiến lên từng bước.

Trong cuộc đời cũng vậy, hành trình đều là sự “Liên Tục Tiến Lên”. Một hành trình dài đến lúc tim ngừng đập, không có chỗ cho sự trì hoãn và chậm chạp của bản thân. Tiến lên hay dừng lại? con quỉ trì hoãn của bản thân nó đã sống quá lâu trong cơ thể rồi…

 

Bác sĩ thú y Phạm Xuân Trịnh chiến thắng hay thua cuộc tại marathon Lý Sơn 42km

5h50 phút là khoảng thời gian mà bác sĩ thú y Phạm Xuân Trịnh hoàn thành cự lý marathon 42km tại đảo Lý Sơn. Cũng dấu ấn khó phai cho một người bác sĩ đầy năng lượng và động lực. Sau này sẽ có rất nhiều những người khác đi theo con đường này, con đường gian khổ mà mỗi người cần trải qua một lần trong đời.

Liệu còn trải nghiệm nào tàn bạo hơn trải nghiệm lần này, khi và không biết dùng từ nào diễn tả hết sự tàn khốc của thiên nhiên dành cho con người. Có thể nhiệt độ 39 độ C tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi tháng 7 năm nay không làm trùn bước được người bác sĩ. Nhưng cuộc đời còn rất nhiều hành trình cần phải vượt qua.

Tôi yêu cuộc sống này, vì cuộc sống cho ta quá nhiều thử thách để vượt qua. Mỗi thử thách sẽ là bài học cho chúng ta hành động. Huy chương 42km tại đảo Lý Sơn đã được tặng đúng người có ý chí vượt qua. Và thực sự Marathon 2020 tại Lý Sơn Quảng Ngãi đã phá bỏ mọi giới hạn của con người.

Bác sĩ thú y Phạm Xuân Trịnh tự hào là người đầu tiên trong ngành thú y thực hiện được Marathon 42km tại đảo Lý Sơn này…

bác sĩ thú y Phạm Xuân Trịnh Marathon 2020 Lý Sơn

Kết nối với Phạm Xuân Trịnh:

Chát cùng tôi: http://xuantrinh.com/bs

Website: http://www.xuantrinh.com
Facebook: https://www.facebook.com/pxtrinh
Fanpage facebook: https://www.facebook.com/bsphamxuantrinh/
Instagram: https://www.instagram.com/bsxuantrinh

Youtube: http://giaiphapthuy.com/youtube

Pinterest:  https://www.pinterest.com/xuantrinhmvt/
—————————

Sự kiện sắp diễn ra:
https://www.facebook.com/groups/trinhthuy/